Bóc tách sẹo rỗ là gì? Ưu điểm của phương pháp này và cơ sở bóc tách sẹo rỗ tại Gò Vấp uy tín.

Bóc tách sẹo rỗ

Bóc tách sẹo rỗ là phương pháp điều trị sẹo rỗ thường được các bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất trong việc điều trị sẹo rỗ trên mặt. Phương pháp này đã trở thành phương pháp điều trị sẹo rỗ hàng đầu ngay từ khi nó xuất hiện. Vậy phương pháp này hoạt động như thế nào. Những nơi nào sử dụng phương pháp này? Cơ sở bóc tách sẹo rỗ tại Gò Vấp uy tín? Cùng JIVI Spa tìm hiểu ngay nhé.

Bóc tách sẹo rỗ là gì?

Bóc tách sẹo rỗ là gì
Bóc tách sẹo rỗ là gì

Phương pháp bóc tách sẹo rỗ (tên tiếng Anh là Subcision) là một thủ thuật thẩm mỹ được sử dụng để điều trị các vết sẹo lõm, sẹo rỗ trên da. Đây là một trong những phương pháp điều trị sẹo được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở những quốc gia có nền y tế phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Nhật… Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả cho cả những người bị sẹo rỗ nặng và sẹo lâu năm.

Tại  nước ta, bóc tách sẹo là một khái niệm còn khá mới và chưa được nhiều đơn vị da liễu áp dụng. Nguyên nhân do phương pháp này là một thủ thuật khó, đòi hỏi phải được thực hiện bởi chính bác sĩ da liễu có chuyên môn và độ cảm sâu sắc để vừa đảm bảo hiệu quả điều trị sẹo cao vừa không gây biến chứng cho người điều trị sẹo.

Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả đầy sẹo vĩnh viễn chứ không tái sẹo như nhiều phương pháp điều trị sẹo thông thường khác.

Tại sao sẹo rỗ cần phải được bóc tách?

Rất nhiều người đã điều trị sẹo rỗ ở nhiều nơi, bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng không mang lại hiệu quả hoặc bị tái sẹo sau một thời gian điều trị , nguyên nhân là do không cắt đứt các chân sẹo.

Chúng ta biết rằng, vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo) là do các sợi mô xơ cứng và chai lì tạo nên. Những chân sẹo này bám chặt vào lớp bề mặt của da, khiến da lõm xuống, tạo thành các vết sẹo rỗ như chúng ta thấy. Nếu không cắt đứt những chân sẹo này, việc điều trị sẹo sẽ không thành công, hoặc sẹo có cải thiện nhưng sẽ lõm trở lại sau một thời gian.

Trong khi đó, thủ thuật bóc tách sẹo hoàn toàn đáp ứng được việc cắt bỏ các chân sẹo, giúp giải phóng hoàn toàn lớp bề mặt da, làm sẹo đầy lên tự nhiên. Do đó, rất nhiều bác sĩ da liễu trên thế giới đã lựa chọn bóc tách sẹo như là một phương pháp chính trong liệu trình điều trị sẹo rỗ.

Cơ chế điều trị của thủ thuật bóc tách sẹo

Cơ chế điều trị của sẹo rỗ
Cơ chế điều trị của sẹo rỗ

– Bác sĩ dùng một đầu kim để xuyên qua bề mặt da tại miệng vết sẹo rỗ.

– Đầu kim được xuyên nghiêng một góc 45 độ, đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da.

– Bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại.

– Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả.

– Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da.

Ưu điểm của phương pháp bóc tách sẹo rỗ tại Gò Vấp

– Cắt đứt mối liên kết giữa chân sẹo và bề mặt da, giúp da khôg tái lõm trở lại.

– Cải thiện được cả những tình ttangj bị sẹo sâu, sẹo lâu năm.

– Có thể thấy được tình trạng sẹo rỗ được cải thiện sau lần điều trị đầu tiên.

– Liệu trình điều trị ngân hơn so với các phương pháp thông thường.

Do bóc tách sẹo là một phương pháp có tính xâm lấn, nên đôi khi sẽ để lại một số vết thâm trên da sau khi điều trị. Các vết thâm này hình thành do quá trình tái tạo cấu trúc da, trong đó có hiện tượng tăng sinh của các mạch máu để nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, giúp sẹo đầy lên.

Những vết thâm này là một biểu hiện tất yếu trong quá trình lành thương nên sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn sau khoảng từ 4-6 tuần (tùy theo cơ địa của mỗi người). Nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ da liễu về một số phương pháp làm sáng da, mờ thâm phổ biến hiện nay.

Bóc tách sẹo rỗ tại Gò Vấp kết hợp với các phương pháp dưỡng da chuyên nghiệp

Bóc tách sẹo rỗ bằng công nghệ cao
Bóc tách sẹo rỗ bằng công nghệ cao

Nhờ những ưu điểm này của phương pháp bóc tách sẹo, nó được sử dụng ngày càng nhiều trong cách ngành làm đẹp. Hiện nay tại các spa, thẩm mỹ chuyên nghiệp đều có thể thực hiện phương pháp này một cách chuyên nghiệp và chuẩn y khoa do sự phát triển của tay nghề và công nghệ.

Bóc tách sẹo kết hợp với các phương pháp cung cấp dưỡng chất như diện di, chăm sóc da sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp của làn da mặt một cách nhanh chóng kể cả đối với những vết sẹo nặng nề nhất.

Tuy nhiên, cần phải lựa chọn đúng cơ sở cung cấp dịch vụ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bóc tách sẹo rỗ tại Gò Vấp cùng JIVI Spa

Meso Dun là công nghệ trị sẹo được phát triển bởi JIVI SPA với tiêu chuẩn Chuẩn Y Khoa đã qua kiểm định. Meso Dun là sự kết hợp giữa hai phương pháp chính là bóc tách chân sẹo kết hợp với lăn kim phục hồi tinh chất nhằm cải thiện sẹo.

Đây là phương pháp trị sẹo bằng cách kích thức sự hồi phục tự nhiên của làn da, giúp da khỏe mạnh và làm lành sẹo từ bên trong. Không gây kích ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Đến với Meso Dun, sẹo hỗn hợp sẽ được cam kết cải thiện từ 60 – 80% tùy theo cơ địa.

Liên hệ với JIVI Spa – Spa uy tín Gò Vấp ngay

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com

Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *