Dầu Ôliu Extra Virgin Là Gì? Extra Virgin Chiên Xào Được Không?

Dầu ôliu Extra Virgin là gì?

Dầu ôliu extra virgin là loại dầu với chất lượng cao và được sản xuất bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên tốt cho sức khỏe. Vậy dầu ôliu extra virgin là loại dầu gìcó chiên xào được không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Dầu ôliu extra virgin là gì?

Dầu ôliu extra virgin là gì?
Dầu ôliu extra virgin là gì?

Trong tự nhiên dầu ôliu được sản xuất với nhiều phương pháp khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Với cách truyền thống trái ôliu sẽ được nghiền nát và trộn, sau đó dùng máy ly tâm để tách dầu ra. Lượng dầu còn lại trong bã chưa được lấy ra sẽ sử dụng phương pháp hóa học để tạo ra ( loại dầu này gọi là ôliu pomance ).

Ngoài ra còn có các loại dầu phổ biến như dầu ôliu tinh chế, nguyên chất và chất lượng cao ( hay còn được gọi là dầu ôliu extra virgin ).

Dầu ôliu extra virgin được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe, loại dầu này được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và có độ tinh khiết và hương bị riêng biệt. Loại dầu này cũng có mức độ tinh chế thấp hơn 2 loại còn lại.

Đọc thêm: Dầu ôliu là gì?

Dầu ôliu extra virgin có chiên xào được không?

Dầu ôliu extra virgin có chiên xào được không?
Dầu ôliu extra virgin có chiên xào được không?

Nhiều người vì tìm hiểu không kỹ mà sử dụng dầu ôliu không đúng cách vô tình gây hại thêm cho sức khỏe người dùng. Thật ra dầu ôliu chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ thấp vừa phải hoặc sử dụng trực tiếp để trộn salad,.. sẽ giúp bảo vệ được dinh dưỡng vốn có trong dầu.

Tuy nhiên dầu ôliu extra virgin thì khác, loại dầu này được sử dụng trong trường hợp chiên, rán các món ăn ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý nhiệt độ phù hợp khi sử dụng để tránh mất đi dưỡng chất. Vậy là câu trả lời cho câu hỏi dầu ôliu extra virgin có chiên xào được không đã được trả lời rồi. Bạn nên lưu ý lựa chọn dầu ôliu phù hợp cho mục đích sử dụng nhé!

Cách sử dụng dầu ôliu khi chế biến món ăn

Cách sử dụng dầu ôliu trong nấu ăn
Cách sử dụng dầu ôliu trong nấu ăn

Bạn có thể đơn giản hóa việc chế biến món ăn khi sử dụng dầu ôliu thay cho một số gia vị trong các món ăn sau:

  • Chế biến cùng salad: Bạn có thể dùng ôliu để trộn salad thay vì dầu thực vật bình thường. Dầu ôliu sẽ giúp cho món salad của bạn trở nên hấp dẫn và giàu dưỡng chất hơn.
  • Thay thế bơ: Ngoài trộn salad thì bạn có thể sử dụng dầu ôliu thay thế cho bơ để chế biến các món nướng, xào, chiên,… Như thế sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.
  • Sử dụng như một gia vị nấu ăn: Bạn muốn tránh sử dụng dầu ở nhiệt độ cao thì bạn có thể dùng để ướp các món thịt, cá, rau củ trước khi chế biến. Việc này giúp cho món ăn của bạn trở nên đậm đà hương vị hơn.

Cách bảo quản dầu ôliu trong quá trình sử dụng

Cách bảo quản dầu ôliu đúng cách
Cách bảo quản dầu ôliu đúng cách

Dầu ôliu tương tự như một số loại thực phẩm cần được bảo quản ở nơi có nhiệt độ thích hợp. Vì dầu ôliu bình thường không chịu được nhiệt độ quá cao, tránh để gần bếp. Bạn có thể bảo quản dầu ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ với vài cách đơn giản bạn đã có thể bảo quản dầu để sử dụng lâu hơn và vẫn giữ nguyên dinh dưỡng có trong dầu.

Đọc Thêm
Cách sử dụng dầu ôliu trong nấu ăn

Dầu ôliu thải độc gan như thế nào?

Thực phẩm cho người thiếu máu

Điện di chống lão hóa tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua: JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com

Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *