Top 5 Quan Niệm Sai Lầm Khi Bổ Sung Vitamin C

Quạn niệm sai lầm khi sử dụng Vitamin C

Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng và cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Với khả năng tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc, làm đẹp da,… Đặc biệt với khả năng tái tạo và thúc đẩy sự hình thành collagen giúp cơ thể trẻ hóa lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm khi bổ sung vitamin C làm cho những công dụng không phát huy được. Vậy những sai lầm đó là gì? cùng xem qua nhé!!

Sai lầm khi bổ sung vitamin C quá nhiều

Sai lầm khi bổ sung quá nhiều vitamin C
Sai lầm khi bổ sung quá nhiều vitamin C

Công dụng của vitamin C là rất nhiều và vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng không vì vậy mà bổ sung vitamin C vô tội vạ. Đặc tính của vitamin C là tan nhanh trong nước nên không thể dự trữ trong cơ thể. Nên nếu bạn bổ sung một ngày quá nhiều vitamin C lượng dư thừa đều sẽ bị đào thải đi. Do đó, nên bổ sung vitamin C thường xuyên và đúng liều khuyến nghị.

Lượng vitamin C khuyến nghị cho từng độ tuổi như sau:

  • 9 – 13 tuổi cần bổ sung 45mg/ngày.
  • 14 – 18 tuổi cần bổ sung 65 – 75mg/ngày.
  • 19 tuổi trở lên cần bổ sung 75 – 90mg/ngày.

Chỉ bổ sung vitamin C khi ốm

Suy nghĩ sai lệch khi chỉ bổ sung vitamin C lúc ốm
Suy nghĩ sai lệch khi chỉ bổ sung vitamin C lúc ốm

Quan niệm sai lầm khi bổ sung vitamin C mà nhiều người gặp phải đó chính là chỉ cần bổ sung vitamin C khi bị ốm. Bất cứ chất dinh dưỡng nào đi vào trong cơ thể cũng cần một thời gian nhất định để phát huy toàn bộ công dụng. Do đó, nếu bạn chỉ bổ sung vitamin C khi ốm là một sai lầm nghiêm trọng. Vì khi đó vitamin C không kịp hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn có nhiệm vụ là hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, sắt,… nên khi bạn không bổ sung đủ vitamin C các chất dinh dưỡng này cũng hoạt động không hiệu quả.

Cho nên bạn cần bổ sung vitamin C mỗi ngày qua các thực phẩm giàu vitamin C hay các thực phẩm chức năng chứa vitamin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng vitamin C lúc nào cũng được

Sai lầm khi nghĩ sử dụng vitamin C lúc nào cũng được
Sai lầm khi nghĩ sử dụng vitamin C lúc nào cũng được

Sai lầm tiếp theo trong quá trình bổ sung vitamin C đó chính là nghĩ bổ sung lúc nào cũng được. Việc bổ sung vitamin C không đúng lúc sẽ gây ra tác dụng phụ và lợi ích khó phát huy. Bởi những thực phẩm chức năng có hàm lượng vitamin C cao nên cần được bổ sung đúng lúc.

Theo khuyến nghị, bạn không nên bổ sung vitamin C lúc đói vì tính axit lúc này cao. Vì thế, bạn nên bổ sung vitamin C sau khi ăn 30 phút để tránh gây rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, không nên bổ sung vitamin C sau 16 giờ vì dễ làm cho bạn mất ngủ.

Quan niệm sai lầm khi nghĩ tình trạng thiếu vitamin C hiếm xảy ra

Lầm tưởng khi nghĩ hiếm khi thiếu hụt vitamin C
Lầm tưởng khi nghĩ hiếm khi thiếu hụt vitamin C

Rất ít người quan tâm đến vấn đề thiếu vitamin C và nghĩ cơ thể luôn đủ vitamin C. Vậy có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là liệu cơ thể mình có đang bị thiếu vitamin C không? Bạn có thể chưa biết là cơ thể không thể sản xuẩt vitamin C và vitamin hấp thụ lại tan nhanh trong nước nên bị đào thải liên tục. Cho nên khi thiếu vitamin C cơ thể bạn sẽ gặp những triệu chứng như chảy máu nướu răng, chảy máu cam, khô da, sần sùi, sưng khớp, tóc gãy rụng, dễ bị bệnh,… Cho nên bạn hãy bổ sung vitamin C ngay hôm nay để tránh gặp phải những căn bệnh không muốn và giúp cải thiện sức khỏe.

Chỉ cần bổ sung vitamin C từ rau củ là đủ

Một quan niệm sai lầm khi bổ sung vitamin C mà nhiều người gặp phải đó chính là suy nghĩ chỉ cần bổ sung vitamin C từ thực phẩm. Bạn có bao giờ tự hỏi là mình có thể bổ sung đều đặn rau củ không? Cơ thể bạn chỉ đủ vitamin C từ rau củ khi ăn  đều đặn các loại thực phẩm giàu vitamin C như quả mọng và rau xanh. Trong khi đó, lượng vitamin trong thực phẩm lại dễ bị giảm đi vì quy trình chế biến và cách bảo quản.

Đặc biệt, với sự bận rộn của công việc làm cho một số người không có thời gian ăn rau củ đều đặn. Hay những người không có sở thích ăn rau củ làm dễ dẫn đến thiếu hụt lượng vitamin C. Do đó, bạn nên bổ sung thêm vitamin C từ các thực phẩm chức năng như vitên uống, viên sủi.

Điện di chống lão hóa tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua: JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com

Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *