Thói Quen Tai Hại Gây Mệt Mỏi Sau Thức Dậy

Những thói quen khi thức dậy gây uể oải

Dù bạn đã đảm bảo được thời lượng giấc ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm, bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày sau khi thức dậy. Bạn đã tuân thủ quy tắc quan trọng về giấc ngủ, vậy tại sao bạn lại gặp phải tình trạng này? Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem qua những thói quen tai hại làm bạn mệt mỏi sau thức dậy.

Để báo thức lại

Nhiều người có thói quen ngủ thêm vài phút buổi sáng để tránh cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, đây không phải là thói quen tốt. Tắt báo thức có thể dẫn đến việc ngủ thêm cả tiếng chứ không chỉ vài phút, làm ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ và gây khó ngủ vào buổi tối cũng như mệt mỏi suốt cả ngày.

Sử dụng điện thoại ngay khi thức dậy

Sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy
Sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy

Rất nhiều người thường sử dụng điện thoại để kiểm tra tin nhắn, email ngay sau khi thức dậy. Đây cũng là một thói quen không tốt, vì nó có thể gây căng thẳng trong suốt cả ngày.

Thức dậy trong bóng tối

Đồng hồ sinh học của bạn rất nhạy cảm cảm, đặc biệt là với ánh sáng. Nếu không bật đèn hoặc mở rèm cửa sau khi thức dậy, cơ thể có thể hiểu nhầm rằng vẫn là ban đêm, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi và không muốn thức dậy.

Tắm nước nóng

Tắm buổi sáng có thể mang lại cảm giác thoải mái và tỉnh táo hơn, nhưng nên chọn nước mát thay vì nước nóng. Tắm nước nóng khiến cơ thể vào trạng thái thư giãn và nghỉ ngơi, trong khi tắm nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái và đầy năng lượng.

Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng có thể gây thiếu hụt năng lượng cả ngày
Bỏ bữa sáng có thể gây thiếu hụt năng lượng cả ngày

Không ăn sáng là một thói quen không tốt cho sức khỏe và cơ thể. Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng sau đêm dài. Nếu bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ có xu hướng đói và thèm ăn suốt cả ngày.

Bữa sáng toàn tinh bột

Nhiều người chỉ ăn bánh mì vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bữa sáng chỉ toàn tinh bột, thiếu chất xơ, chất béo và protein, bạn sẽ chỉ cảm thấy no trong thời gian ngắn. Trên thực tế, thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến bạn mệt mỏi trong suốt cả ngày. Hãy ăn một bữa sáng no và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

Uống cà phê trước 9:30

Uống cà phê sáng sớm gây cho cơ thể bồn chồn mệt mỏi
Uống cà phê sáng sớm gây cho cơ thể bồn chồn mệt mỏi

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng cơ thể tự sản xuất một nguồn năng lượng lớn để điều chỉnh hormone căng thẳng cortisol từ 8:00 đến 9:00 sáng. Việc uống cà phê trước hoặc trong khoảng thời gian này có thể làm bạn lo lắng và bồn chồn, khiến cơ thể nhầm lẫn với hệ thống tự nhiên của nó, dẫn đến căng thẳng. Nhiều nghiên cứu cho thấy thời điểm tốt nhất để uống cà phê là sau 10:00 sáng và buổi trưa.

Không giữ ấm

Cơ thể của bạn sẽ giảm xuống khi ngủ nhất là vào giữa đem và tăng dần trước lúc thức dậy. Mục tiêu là tăng nhiệt độ cơ thể để tỉnh táo vào buổi sáng.

Cách tốt nhất để đạt được điều này là tập thể dục vào buổi sáng. Nếu bạn không thích tập thể dục, bạn có thể tắm nước mát. Mặc dù điều này có vẻ mâu thuẫn, Tiến sĩ Huberman giải thích rằng khi da bị lạnh, nhiệt độ bên trong cơ thể sẽ tăng lên để cân bằng.

Trong thời gian đó, cơ thể và não sẽ tiếp tục sản xuất dopamine, chất này có thể duy trì tác động trong nhiều giờ sau khi bạn tiếp xúc với nước.

Bằng cách kết hợp tập thể dục nhẹ và tắm nước lạnh vào buổi sáng, bạn đã tạo ra một môi trường tốt cho cơ thể.”

Bóc tách sẹo rỗ tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *