Top 7 Thực Phẩm Ngăn Ngừa Ung Thư Mà Bạn Nên Biết

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư

“Có 7 loại siêu thực phẩm đặc biệt bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Tất cả đều mang lại khả năng đặc biệt trong việc ngăn ngừa ung thư. Đây là những thực phẩm ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ và hiệu quả nhất mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.”

1. Đu đủ siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Đu đủ siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Đu đủ siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Đu đủ chứa không chỉ một, mà đến hai hợp chất chống ung thư, đó là lycopene phytochemical và carotenoid beta-cryptoxanthin. Cả hai hợp chất này đều có khả năng chống lại tác động của các gốc tự do. Giúp bảo vệ tế bào và màng tế bào, đồng thời ngăn ngừa tổn thương và bệnh tật.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn một quả đu đủ trở lên mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Đọc thêm: Ăn trái cây thay rau được không?

2. Cá béo, tôm

Cá béo như cá hồi và cá mòi cũng rất giàu axit béo omega-3. Có khả năng loại bỏ tế bào khối u và hỗ trợ phòng ngừa ung thư tương tự như tôm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn 8 – 9 lát cá béo mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Và có thể là một sự thay thế tốt cho tôm trong việc cung cấp axit béo omega-3 cho cơ thể.

3. Hạt điều

Hạt điều cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư
Hạt điều cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt điều chứa proanthocyanidins. Một loại flavanol có khả năng ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư và giảm đói các khối u.
Theo các nghiên cứu, việc ăn 12 hạt điều mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.
Một phân tích tổng hợp khác cho thấy người tiêu thụ các loại hạt khoảng 5 – 6 lần một tuần giảm nguy cơ mắc ung thư tổng thể xuống 15%.

Đọc thêm: Nước ép giàu collagen

4. Củ dền thực phẩm ngừa ung thư

Màu đỏ của củ dền được xuất phát từ Betalain, một chất chống Oxy hóa có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các betalain có khả năng ngăn chặn sự phân chia và giết chết các khối u ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung 1/4 ly nước củ cải đường, tương đương khoảng 3 – 4 lát củ dền. Do đó bạn nên cho nó vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

5. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều thành phần quan trọng có khả năng ngừa ung thư
Súp lơ xanh chứa nhiều thành phần quan trọng có khả năng ngừa ung thư

Ăn súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác như súp lơ trắng, cải Brussels… có tỉ lệ giúp giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng súp lơ xanh chứa hai hợp chất quan trọng là Sulforaphane và Glucoraphanin. Có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong thực phẩm và không khí, những tác nhân gây ung thư.

Đọc thêm: Thực phẩm giàu kali

6. Cà rốt

Màu cam của cà rốt đem đến khả năng chống lại ung thư nhờ sự hiện diện của các carotenoid, các hợp chất  có hoạt tính chống Oxy hóa mạnh mẽ. Giúp loại bỏ các gốc tự do, tác nhân gây ung thư, gây tổn hại cho ADN và khuyến khích sự phát triển của ung thư.

Cụ thể, cà rốt chứa 2 loại Carotenoid quan trọng là Alpha-Carotene và Beta-Carotene. Chúng có khả năng thúc đẩy tương tác giữa các tế bào và kiểm soát quá trình phát triển tế bào, đồng thời kích thích sự tự hủy của các tế bào bất thường.

7. Cà phê thực phẩm ngăn ngừa ung thư đáng kể

Khoa học đã chứng minh rằng, việc có thói quen uống cà phê có thể giảm tỷ lệ mắc các loại ung thư như ung thư nội mạc tử cung, ung thư gan, ung thư miệng và da.

Cà phê có khả năng tăng mức độ globulin liên kết với hoóc-môn giới tính estrogen. Từ đó ngăn cản sự tác động của estrogen lên các tế bào ung thư. Ngoài ra, cà phê còn có khả năng làm dịu các triệu chứng viêm và làm giảm tổn thương AND.

Bài viết  trên đây đã liệt kê cho bạn 7 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ hôm nay nhá. Đừng quên theo dõi JIVI Spa để có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe và làm đẹp.

Gội đầu dưỡng sinh tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *