Top Những Thực Phẩm Giàu Kali Mà Bạn Có Thể Biết

Thực phẩm giàu kali

Có nhiều lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu kali. Kali là một chất khoáng quan trọng, đứng thứ ba trong số các chất khoáng cần thiết để duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể. Dưới đây là danh sách 15 loại thực phẩm giàu kali mà bạn có thể tham khảo.

1. Đậu trắng

Một chén đậu trắng cung cấp 3636 mg kali và 673 calo, đáp ứng 104% nhu cầu hàng ngày của bạn. Đậu trắng cũng là nguồn chất xơ và folate tuyệt vời.

2. Mơ khô

Mơ khô một loại thực phẩm giàu kali
Mơ khô một loại thực phẩm giàu kali

Khẩu phần mơ khô chứa đâu đó khoảng 65mg kali và 120calo. Mơ khô cũng giàu chất sắt không heme, thiếu chất này có thể gây bệnh thiếu máu.

Đọc thêm: Khoáng chất kali là gì?

3. Cải bẹ xanh

Một chén cải bẹ xanh củ chứa 1309 mg kali và 39 calo, đáp ứng 43% nhu cầu hàng ngày của bạn. Củ cải đường cũng chứa kẽm giúp tăng cường miễn dịch và sức khỏe tóc.

4. Mận khô

Mận khô cũng là một loại thực phẩm giàu kali, mỗi cốc mận khô chứa khoảng 290 kali và 100calo. Mận khô cũng cung cấp vitamin A tốt, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các vấn đề mắt.

5. Rau bina

Rau bina không chỉ giàu kali mà còn chứa nhiều canxi và sắt
Rau bina không chỉ giàu kali mà còn chứa nhiều canxi và sắt

Một chén rau bina chứa 167 mg kali và 7 calo, đáp ứng 5% nhu cầu hàng ngày của bạn. Rau bina cũng là nguồn cung cấp sắt và canxi, giúp nuôi dưỡng tóc và hỗ trợ sức khỏe xương.

6. Quả bơ

Một quả bơ chứa 975 mg kali và 322 calo, đáp ứng 28% nhu cầu hàng ngày của bạn. Khẩu phần thông thường là 1/4 trái bơ.

7. Cá hồi

Một nửa phi lê cá hồi (khoảng 3 ounce) cung cấp 392 mg kali và 180 calo. Cá hồi giàu omega-3, có lợi cho tim, não, da và tóc.

8. Chuối

Một quả chuối lớn chứa 487 mg kali và 121 calo, đáp ứng 14% nhu cầu hàng ngày của bạn. Chuối cũng giúp tăng cường năng lượng và cải thiện hệ tiêu hóa.

9. Khoai lang

Khoai lang ngoài giàu kali còn giàu cả chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Khoai lang ngoài giàu kali còn giàu cả chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Một chén khoai lang chứa 448 mg kali và 114 calo, đáp ứng 13% nhu cầu hàng ngày của bạn. Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ, giúp cải thiện tình trạng tiểu đường.

Đọc thêm: Ăn khoai lang có béo không?

10. Bí dâu

Bí dâu là loại thực phẩm giàu kali, trong quả bí dâu chứa khoảng 896mg kali và 115calo. Bí dâu giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và bảo vệ tế bào.

11. Nước ép cà rốt

Một cốc nước ép cà rốt cung cấp 689 mg kali và 94 calo, đáp ứng 20% nhu cầu hàng ngày của bạn. Cà rốt giàu vitamin A và chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe mắt.

12. Nước dừa

Một cốc nước dừa cung cấp 600 mg kali và 46 calo, đáp ứng 17% nhu cầu hàng ngày của bạn. Nước dừa giúp giảm đường trong máu và có lợi cho tim mạch.

13. Lựu

Lựu giúp tăng cường trí não và nhiều kali
Lựu giúp tăng cường trí não và nhiều kali

Một quả lựu cung cấp 666 mg kali và 234 calo, đáp ứng 19% nhu cầu hàng ngày của bạn. Lựu giàu chất flavonols, chống viêm và tăng cường trí nhớ.

Đọc thêm: Thực phẩm cải thiện trí nhớ

14. Sữa chua

Một hộp sữa chua nguyên kem cung cấp 352 mg kali và 138 calo, đáp ứng 10% nhu cầu hàng ngày của bạn. Sữa chua chứa men vi sinh giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp canxi cho xương.

15. Cải Thụy Sĩ

Một củ cải Thụy Sĩ chứa 136 mg kali và 7 calo, đáp ứng 4% nhu cầu hàng ngày của bạn. Cải Thụy Sĩ giàu chất chống oxy hóa và betalain, tốt cho sức khỏe não bộ.

Điện di chống lão hóa tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *