Bật mí top các lợi ích của viên sủi bọt

Lợi ích của viên sủi bọt

Viên sủi ngày nay không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Nó phổ biến trong các lĩnh vực như dược phẩm, thực phẩm chức năng do chúng có thể được hấp thụ dễ dàng. Viên sủi được thiết kế để phá vỡ khi tiếp súc với nước giúp hòa tan thành dung dịch. Điều này làm cho viên sủi bọt trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người, kể cả những người đang dùng thuốc viên cũng như thực phẩm chức năng. Sau đây chúng ta xem xét lợi ích của viên sủi bọt so với viên thông thường.

Dạng sinh khả dụng 100%

Một trong những lợi thế quan trọng nhất là các công thức sủi bọt có 100% khả dụng sinh học. So với các viên nén tổng hợp được cho là chỉ có 50% -70% khả dụng sinh học tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Bởi vì viên nén hoặc viên nang thông thường hòa tan rất chậm trong dạ dày, dẫn đến giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Phần còn lại của phần không được hấp thụ chỉ đơn giản là bài tiết ra khỏi cơ thể của bạn.

Ngược lại, viên sủi có khả dụng sinh học 100% và gần gấp đôi so với viên nén hoặc viên nang thông thường. Chúng hòa tan hoàn toàn và đồng nhất, cho phép cơ thể bạn hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn nhận được toàn bộ lợi ích từ chất bổ sung và các thành phần của nó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người già và những người có hệ tiêu hóa yếu.

Hấp thụ Nhẹ Nhàng, Không Đau Bụng

Các viên thuốc thông thường sau khi uống đôi khi chỉ có thể hòa tan một phần trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến kích ứng hoặc khó chịu ở dạ dày trong một số trường hợp. Mặt khác, viên sủi hòa tan hoàn toàn và đồng đều có nghĩa là không xảy ra nồng độ cục bộ của các thành phần. Chúng nhẹ nhàng trên đường tiêu hóa và không gây khó chịu cho dạ dày hoặc thực quản. Tuy nhiên, nếu dùng quá mức, giống như bất kỳ thứ gì khác, nó có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

Lợi ích của viên sủi bọt – Dưỡng ẩm nhiều hơn

Lợi ích của viên sủi là giúp cơ thể giữ ẩm
Lợi ích của viên sủi là giúp cơ thể giữ ẩm
Ngoài việc cung cấp các lợi ích dinh dưỡng, viên sủi bọt còn nhằm mục đích tăng lượng chất lỏng. Với mỗi viên sủi bọt bạn uống, một cách tự nhiên, bạn uống một ly đầy chất lỏng và giữ cho mình đủ nước. Chúng có thể là một giải pháp dễ dàng và hiệu quả cho những người bị mất nước hoặc bị bệnh.

Đọc thêm: Những lợi ích của ngủ đủ giấc

Hương vị thơm ngon

Viên sủi bọt thường đi kèm với hương vị và chất làm ngọt được thêm vào. Vì vậy, khi hòa tan trong môi trường lỏng như nước, chúng sẽ thêm hương vị để làm cho nó ngon hơn so với những viên nén thông thường có vị kim loại kỳ lạ. Chúng là một sự thay thế lành mạnh cho đồ uống có đường khi bạn đột ngột thèm ngọt.

Lựa chọn tuyệt vời cho người khó nuốt

Viên sủi bọt thích hợp cho người khó nuốt
Viên sủi bọt thích hợp cho người khó nuốt

Không giống như viên nén hoặc viên nang thông thường. Viên sủi bằng cách hòa tan hoàn toàn trong chất lỏng thay vì nuốt cả viên. Do đó, viên sủi bọt là một lựa chọn tuyệt vời cho những người gặp khó khăn khi nuốt. Với điều này, nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để uống thuốc cho những người bị đau họng hoặc các vấn đề y tế gây khó nuốt. Thêm vào đó, đó là một lợi thế bổ sung cho những người uống một số viên thuốc hàng ngày. Chọn một dạng sủi bọt có thể là một cứu trợ cho những người như vậy.

Phân bố đều hơn

Viên nén thông thường hòa tan dần dần trong dạ dày sau khi uống và đôi khi chỉ có thể hòa tan một phần, dễ gây ra một số trường hợp kích ứng. Lợi ích của viên sủi bọt là giúp hòa tan đồng đều. Điều này không chỉ có nghĩa là hương vị ngon hơn mà còn ít khả năng gây kích ứng hơn và là phương tiện hấp thụ các thành phần hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Những trái cây giúp giải nhiệt mùa hè

Lợi ích của viên sủi bọt – Tăng lượng chất lỏng

Tăng lượng chất lỏng trong cơ thể
Tăng lượng chất lỏng trong cơ thể

Viên sủi cung cấp các lợi ích dinh dưỡng như mong muốn. Ngoài ra, chúng còn làm tăng lượng chất lỏng. Điều này có thể đặc biệt có lợi nếu bạn bị mất nước hoặc bị bệnh và không uống nhiều chất lỏng như bình thường. Viên sủi bọt có thể là một cách tuyệt vời để bù nước cũng như gặt hái những lợi ích mà bạn đang dùng viên nén cho dù đây là thực phẩm bổ sung, thảo dược hay dược phẩm.

Đơn giản và dễ đo lường

Viên sủi dễ dàng hòa tan vào nước hoặc chất lỏng bạn chọn và sau một thời gian nhất quán, trộn đều và sẵn sàng để uống. Tuy nhiên, viên nén hoặc bột truyền thống cần được khuấy liên tục để tránh thức uống vón cục.

Ngay cả khi khuấy loại đồ uống dễ vón cục và mùi vị kỳ lạ và đây là lúc viên sủi hiệu quả hơn. Chỉ cần thả chúng vào và chúng sẽ hòa tan hoàn toàn và đồng đều. Ngoài ra còn giúp bạn nhận được tất cả lợi ích của viên thuốc cũng như có thể uống thoải mái.

Đọc thêm: Nước ép giàu collagen

Đa dạng

Cho dù bạn đang tìm thuốc tăng cường miễn dịch hay viên Vitamin C và kẽm. Bạn đều có thể tìm thấy chúng ở dạng viên sủi bọt. Với sự dễ dàng và tiện lợi mà viên sủi mang lại, ngày càng có nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu được cung cấp ở dạng này.

Tóm lại

Viên sủi ngày càng trở nên phổ biến và thật dễ hiểu tại sao. Chúng cung cấp một cách bổ sung hoặc thuốc hiệu quả hơn nhiều. Lý do được phân phối đồng đều và nhanh hơn nhiều so với viên nén thông thường. Thêm vào đó, chúng có hương vị ngon hơn khi có thể được thêm vào nước hoặc đồ uống lỏng mà bạn chọn cũng như dễ uống hơn đối với những người cảm thấy khó nuốt.

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại để làm cho viên sủi bọt trở thành lựa chọn rất phổ biến cho những người dùng viên nén để bổ sung chế độ ăn uống hoặc vì lý do chữa bệnh.

Qua bài viết này JIVI Spa đã bật mí cho bạn các lợi ích của viên sủi bọt rồi. Hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn khi sử dụng viên sủi. Đừng quên theo dõi JIVI Spa để có thêm nhiều kiến thức mới nhé!!

Điện di chống lão hóa tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *