Ăn cam khi cho con bú có được không?

sau sinh uống nước cam được không

Các bà mẹ cho con bú, đặc biệt là những người mới làm mẹ, cực kỳ thận trọng về những gì họ ăn. Nếu bạn tò mò muốn biết liệu ăn cam khi đang cho con bú có an toàn hay không, hãy đọc tiếp.

Cam, một loại trái cây có múi mọng nước, là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất . Bạn có thể tiêu thụ nó một cách an toàn khi đang cho con bú vì nó có thể cung cấp năng lượng và chất sắt mà bạn cần trong thời gian này. Tuy nhiên, tương tự như các loại thực phẩm khác, nếu dùng quá nhiều có thể gây ra những phản ứng không mong muốn ở trẻ vì chúng chưa quen với việc tiêu thụ một lượng lớn axit xitric.

Đọc tiếp để biết thêm về việc ăn cam trong khi cho con bú, bao gồm lợi ích, tác dụng phụ và cách điều trị những tác dụng phụ này.

Lợi ích của việc ăn cam khi cho con bú

Bạn có thể uống nước cam khi đang cho con bú? Chà, trong khi cho con bú, cơ thể bạn cần nhiều Vitamin C hơn khi mang thai . Cam là một nguồn  Vitamin C tuyệt vời  và nó cũng là chất tăng cường năng lượng tuyệt vời. Nó giúp bạn hấp thụ nhiều chất sắt hơn từ thực phẩm. Do đó, bạn có thể muốn ăn cam hoặc uống nước cam trong thời gian cho con bú.

lợi ích của ăn cam sau sinh
Lợi ích của ăn cam sau sinh

Tác dụng phụ của việc ăn cam khi cho con bú

Đối với các bà mẹ, việc ăn cam hay ép nước là điều khá bình thường. Nhưng, đối với bạn, nó có thể không phải là trường hợp tương tự. Trong vài tháng đầu tiên, vì đường ruột của bé chưa trưởng thành hoàn toàn và chưa phát triển nên bé có thể nhạy cảm với lượng lớn thực phẩm có múi trong chế độ ăn của bạn.

  • Nó có thể làm rối loạn dạ dày của bé và bé có thể bị đầy hơi, quấy khóc hoặc bắt đầu khạc nhổ.
  • Đôi khi, bé có thể bị hăm tã vì da của bé rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng với tính axit của trái cây họ cam quýt.

Nếu Bé Nhạy Cảm Với Cam?

Nếu bạn cảm thấy bé bị khó chịu đường ruột là do cam hoặc nước cam mà bạn tiêu thụ, bạn có thể thử một số biện pháp phòng ngừa như:

Kiểm tra xem màu cam có phải là thủ phạm thực sự hay không và giới thiệu lại nó và xem liệu có bất kỳ tác dụng phụ nào không . Nếu bạn nhận thấy con mình quấy khóc và bắt đầu khạc nhổ trong vòng vài giờ sau khi bú mẹ, tốt hơn hết bạn nên cắt giảm lượng cam theo chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

dấu hiệu để cho thấy bé nhạy cảm với cam
Dấu hiệu để cho thấy bé nhạy cảm với cam

Giảm số lượng tiêu thụ và chú ý hơn đến em bé của bạn. Nếu mô hình vẫn tiếp tục, hãy tránh dùng cam trong vài ngày và xem sự khác biệt.

Nếu không ăn được cam, hãy thay thế bằng lá rau ngót hoặc dâu tây … Những loại trái cây này sẽ đảm bảo bạn nhận đủ Vitamin C. Bạn thậm chí có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa nếu bạn cho rằng con mình phản ứng tiêu cực với cam để tránh bất kỳ sự mất cân bằng dinh dưỡng nào cho bạn và con bạn.

Có phải cam là nguyên nhân duy nhất gây đau bụng?

Nếu em bé của bạn đầy hơi hoặc quấy khóc hoặc khạc nhổ, bạn không nhất thiết phải chịu trách nhiệm cho việc tiêu thụ cam của mình. Tất cả trẻ sơ sinh đều có những ngày bị đầy hơi hoặc quấy khóc cho dù bạn có cho trẻ bú sữa mẹ hay không . Đôi khi,  hệ thống tiêu hóa của bé  có thể nhạy cảm đến mức dù bạn cho bé ăn gì, bé cũng sẽ bị đau bụng. Vì vậy, mẹ đừng nghĩ rằng việc quấy khóc là do mình ăn kiêng và ngừng ăn cam. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn và tìm hiểu những gì dẫn đến những triệu chứng này.

Điều trị các vấn đề về khí ở trẻ sơ sinh

Để giảm bớt mọi vấn đề về khí gas mà thiên thần nhỏ của bạn có thể gặp phải, hãy thử một số mẹo đơn giản mà chúng tôi liệt kê ở đây:

  • Gấp hai chân của bé lên bụng trong chuyển động xe đạp.
  • Cho bé tắm nước ấm.
giảm khí gas ở trẻ em
Giảm khí gas ở trẻ em

Các câu hỏi thường gặp

1. Nước cam có thể làm sữa mẹ bị chua?

Không. Nước cam hoặc bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào khác sẽ không làm cho sữa mẹ có tính axit vì chúng không làm thay đổi độ pH trong huyết tương của mẹ.

Đọc thêm: Thực đơn thanh lọc cơ thể

2. Tôi nên tránh những loại trái cây nào trong thời gian cho con bú?

Nhiều phụ nữ tránh một số loại trái cây trong thời gian cho con bú vì họ tin rằng chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến em bé của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng hầu hết các niềm tin không có cơ sở khoa học . Các nghiên cứu cho thấy không cần phải tránh bất kỳ loại trái cây nào trong thời gian cho con bú trừ khi nó ảnh hưởng xấu đến em bé của bạn  .

3. Trái cây nào tốt cho sữa mẹ?

Không có loại trái cây nào nên ăn đặc biệt để có sữa mẹ. Bạn nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng để luôn tràn đầy năng lượng và có đủ dinh dưỡng. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đề nghị bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, sữa chua, pho mát và protein trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn .

trái cây nào tốt cho sữa mẹ
Trái cây nào tốt cho sữa mẹ

Đọc thêm: Trái cây giàu protein

Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cung cấp năng lượng cho phụ nữ đang cho con bú và tăng cường hấp thu sắt. Tuy nhiên, ăn cam khi đang cho con bú có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa của bé, khiến bé đầy hơi và quấy khóc. Nếu bạn nhận thấy rằng việc tiêu thụ cam của bạn có tác dụng phụ đối với em bé, bạn có thể cắt giảm số lượng của chúng. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể phải tránh ăn cam  khi cho con bú . Thay thế cam bằng các nguồn vitamin C khác, chẳng hạn như dâu tây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trẻ em có thể bị đầy hơi do những lý do không liên quan đến việc ăn cam. Theo dõi sức khỏe của bé và xem những gì có thể gây khó chịu cho dạ dày. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn không chắc chắn về các vấn đề tiêu hóa của bé.

Ăn cam khi cho con bú – Lợi ích & Tác dụng phụ

Cam là loại trái cây bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn khi đang cho con bú. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ dồi dào. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại thực phẩm, cam cũng có thể có một số tác dụng phụ. Vì vậy, điều cần thiết là phải nhận thức được các tác dụng phụ cùng với các lợi ích. Đồ họa thông tin này có thể giúp bạn tìm hiểu những lợi ích và tác dụng phụ của nó trong thời gian cho con bú.

Bóc tách sẹo rỗ tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *