Thịt Đỏ Là Gì? Lợi Ích Sức Khỏe Cũng Như Mối Nguy Hại là gì?

Lợi ích của thịt đỏ là gì

Lượng thịt đỏ hấp thụ cao hơn có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu đang chỉ ra rằng chế biến thực phẩm là yếu tố chính liên quan đến việc gia tăng rủi ro. Thịt đỏ ở dạng nguyên chất là nguồn cung cấp protein và vitamin B dồi dào và là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của con người. Vậy thịt đỏ là gì? Cùng JIVI Spa tìm hiểu qua trong bài viết này nhé!!

Thịt đỏ là gì?

Thịt đỏ là gì
Thịt đỏ là gì?

Thị đỏ là loại thịt có nguồn gốc là động vật có vú và được nuôi ở trang trai, ví dụ như:

  • Thịt lợn, giăm bông và các phần cắt khác từ lợn
  • Cừu non
  • Thịt bò

Thịt đỏ là thực phẩm phổ biến trong số những người theo chế độ ăn kiêng nhạt, trong đó lựa chọn thực phẩm được hướng dẫn bằng cách đánh giá loại thực phẩm nào sẽ có sẵn cho tổ tiên xa xưa của chúng ta.

Những người theo chế độ ăn kiêng paleo thường sẽ cố gắng tìm kiếm thức ăn chưa qua chế biến và nơi động vật được cho ăn theo chế độ tự nhiên.

Lượng thịt đỏ được khuyến nghị

Bộ Y tế khuyên mọi người nên tiêu thụ 90g hoặc ít hơn thịt đỏ mỗi ngày. Một lát thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò mỏng bằng nửa lát bánh mì cung cấp khoảng 30g thịt.

Đọc thêm: Trái cây nhiều protein

Thịt đỏ có lợi cho sức khỏe

Thịt đỏ có lợi gì cho sức khỏe
Thịt đỏ có lợi gì cho sức khỏe

Thịt đỏ là nguồn giàu protein, chất béo bão hòa, sắt, kẽm và vitamin B.

Quá trình vận chuyển oxy của các tế bào hồng cầu được diễn ra nhờ chất sắt. Tình trạng thiếu sắt dễ xuất hiện ở trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Sắt cũng có sẵn trong các loại thực vật có lá màu xanh đậm, các loại đậu và ngũ cốc nhưng được cơ thể hấp thụ tốt nhất từ ​​thịt đỏ.

Kẽm giúp cơ thể tổng hợp DNA và hệ thống miễn dịch được hoạt động hiệu quả.

Ngoài thịt đỏ, kẽm còn có trong cá, ngũ cốc, trứng và đậu.

Tuy nhiên, kẽm được hấp thụ tốt nhất từ ​​nguồn thịt và cá .

Trong số các loại vitamin B có nhiều trong thịt đỏ là vitamin B6vitamin12. Vitamin B6 sẽ có lợi cho hệ miễn dịch còn vitamin B12 sẽ có lợi cho hệ thần kinh của bạn. Những người dùng thuốc trị tiểu đường metformin có nguy cơ cao có lượng vitamin B12 thấp hơn.

Mối nguy hiểm của thịt đỏ

Tiêu thụ nhiều thịt đỏ dễ dẫn đến mắc bệnh tim
Tiêu thụ nhiều thịt đỏ dễ dẫn đến mắc bệnh tim

Câu trả lời cho câu hỏi “thịt đỏ là gì?” cũng đã được trả lời rồi. Vậy nếu như ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ gặp vấn đề gì không?. Tiêu thụ thịt đỏ có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc bệnh tim, ung thư đại trực tràng và bệnh tiểu đường loại 2. Mức độ của các hiệp hội đã được tìm thấy là cao hơn đối với thịt đỏ chế biến.

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn thịt chưa qua chế biến có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 20% ở những người ăn hơn 110g thịt đỏ chưa qua chế biến mỗi ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu đã vấp phải một số chỉ trích vì đã đưa bánh mì kẹp thịt vào danh sách thực phẩm chưa qua chế biến. Trong số những người ăn khẩu phần thịt chế biến sẵn, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng cao hơn 50% .

Thịt đỏ đã qua chế biến bao gồm các sản phẩm thịt đã được xử lý, nấu chín trước, nghiền nhỏ hoặc có thêm chất bảo quản và các thành phần liên kết.

Một vài ví dụ về thịt chế biến bao gồm:

  • Xúc xích
  • Xúc xích
  • Bánh mì kẹp thịt
  • Thịt bò muối
  • Xúc xích Ý
  • Thịt khô

Nhiều loại giăm bông được tìm thấy trong siêu thị đã được xử lý bằng chất bảo quản (chẳng hạn như nitrit) và cũng có thể được làm từ thịt xay (xay).

Đọc thêm: Thực đơn thanh lọc cơ thể

Thịt đỏ và vệ sinh thực phẩm

Thịt đỏ sống có thể mang vi khuẩn nguy hiểm nên điều quan trọng là thịt đỏ phải được bảo quản, nấu chín và xử lý thích hợp. Rửa tay sau khi xử lý thịt sống và rửa bất kỳ dụng cụ và đồ sành sứ nào đã được sử dụng cho thịt sống.

Không nên hâm nóng thịt đỏ nhiều lần để tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm. Khi nấu thịt đỏ, hãy đun nóng hoàn toàn để đảm bảo vi khuẩn bên trong thịt bị tiêu diệt.

Qua bài viết này bạn cũng đã biết được thịt đỏ là gì?. Cũng như lợi ích và mối nguy hại của nó rồi. Đừng quên theo dõi JIVI Spa để luôn cập nhật thêm những kiến thức mới về sức khỏe và làm đẹp nhé!!

Bóc tách sẹo rỗ tại JIVI SPA – Spa trị mụn tại Gò Vấp

Kết nối với JIVI SPA qua:

JIVI SPA – Beauty Academy – “Nơi vẻ đẹp vượt thời gian”

Địa chỉ: 872/88 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Website: jivispa.com
Email: jivispa@gmail.com

Hotline: 0909119911

Tư vấn/đặt lịch: 0856060147

Facebook: https://www.facebook.com/SPA.JIVI

Instagram: https://www.instagram.com/jivi_spa/

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ7AEUjk/

Shoppe: www.shopee.vn/jivispa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/jivispa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *